Sáng ngày 16 tháng 8 năm 2023 Đảng ủy xã Hải Anh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự hội nghị có đồng chí: Lại Văn Hà – Thường vụ huyện ủy – Trưởng ban tổ chức huyện ủy – Thường vụ phụ trách vùng, đồng chí: Bùi Tiến Hùng - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp huyện, lãnh đạo trực tiếp xã, đồng chí: Trần Văn Phưởng - bí thư Đảng ủy xã và các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, BCH đảng bộ xã, Bí thư chi bộ đã về dự hội nghị.

Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trong điều kiện khó khăn bởi đại dịch Covid-19 bùng phát, thời tiết diễn biến phức tạp, bệnh dịch tả lợn Châu Phi, giá cả thị trường không ổn định đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân.

Song với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của Đảng bộ và nhân dân trong xã, tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, các hoạt động dần trở lại bình thường, tạo tiền đề quan trọng để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội ước kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết giữa nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 như sau:

1.     Lĩnh vực kinh tế

- Nông nghiệp – thủy sản: 22 %; Công nghiệp- Xây dựng; Thương mại - Dịch vụ: 78 %. (Chỉ tiêu đại hội: Nông nghiệp – thủy sản: 16 %; Công nghiệp- Xây dựng; Thương mại - Dịch vụ: 84 %.)

- Năng suất lúa bình quân đạt 125 tạ /ha/năm

- Giá trị sản phẩm thu nhập trên 1 ha canh tác đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản bình quân đạt 150 triệu đồng /năm. (Chỉ tiêu đại hội: 170 triệu đồng /năm)

- Tổng sản phẩm thu nhập bình quân đầu người/năm đạt 57 triệu đồng (Chỉ tiêu đại hội: trên 75 triệu đồng)

2. Lĩnh vực văn hóa – xã hội

- Giữ vững phong trào giáo dục toàn diện, Trường đạt chuẩn Quốc gia, chuẩn xanh - sạch đẹp - an toàn; (Phấn đấu xây dựng nhà đa năng Trường TH đạt chuẩn Quốc gia mức độ II theo tiêu chí NTM)

-  Tỷ lệ hộ nghèo: không còn hộ nghèo (trừ đối tượng bảo trợ XH).

- Tỷ lệ bao phủ Bảo hiểm y tế năm 2021 đạt 95.02%, năm 2022 đạt 95,0%  6/2023 đạt 92,55% (Chỉ tiêu đại hội: trên 95%)

- Tỷ lệ gia đình đạt gia đình văn hóa, gia đình NTM trên 98% giữ vững 24/24 xóm văn hóa cấp huyện.

3. Về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị

Đảng bộ, Chính quyền hoàn thành tốt nhiệm vụ;  Kết nạp được 15 Đảng viên mới (Chỉ tiêu đại hội kết nạp 60 đồng chí trở lên) ; Tỷ lệ chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ 100% (Chỉ tiêu đại hội 90 %); đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trên 90%; Mặt trận và các đoàn thể nhân dân đạt tiên tiến, xuất sắc.

4.     Về xây dựng nông thôn mới

Năm 2021 gồm: 10 xóm đạt xóm nông thôn mới kiểu mẫu; 01 xóm duy trì cơ bản đạt nông thôn mới kiểu mẫu; 3 xóm cơ bản đạt xóm nông thôn mới kiểu mẫu. (chỉ tiêu Đại hội cơ bản các xóm đạt NTM kiểu mẫu, xã hoàn thành các tiêu chí NTM kiểu mẫu).

Về dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Lại Văn Hà – Thường vụ huyện ủy – Trưởng ban tổ chức huyện ủy – Thường vụ phụ trách vùng đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV, đồng thời chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung công tác lãnh đạo chỉ đạo trong nửa nhiệm kỳ cuối tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương, đường lối cũng như các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp cho toàn thế cán bộ, Đảng viên. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo để chính quyền làm tốt công tác quản lý đất đai, nhất là việc thực hiện kết luận số 43 của BCH Đảng bộ tỉnh. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng và thực hiện các giải pháp phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo ANQP, ANTT và chương trình xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu…

Đ/c Trần Văn Phưởng – Bí thư Đảng ủy xã tiếp thu ý kiến chỉ đạo đồng thời chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo chỉ đạo trong nửa nhiệm kỳ cuối cần phát huy sức mạnh tổng hợp tăng cường đoàn kết, thống nhất trong Đảng. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Tăng cường quốc phòng - an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn