Các xã, trong vùng Anh Minh ký giao ước thi đua năm 2024
Chiều ngày 7/3, tại xã Hải Trung, cụm thi đua các xã trong vùng gồm các xã: Hải Bắc, Hải Trung, Hải Anh và xã Hải Minh tổ chức ký giao ước thi đua năm 2024. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lại Văn Hà , TVHU, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ.

Toàn cảnh hội nghị ký giao ước thi đua vùng Anh Minh năm 2024

Đồng chí Lại Văn Hà , TVHU, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận cơ bản nhất trí với các nội dung: Giao ước thi đua; Quy chế hoạt động; Kế hoạch hoạt động của vùng và tiêu chí chấm điểm thi đua năm 2024. Theo đó, các xã trong vùng Anh Minh căn cứ phương hướng nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao năm 2024và tình hình thực tế của các xã trong vùng, tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước với những mục tiêu, chỉ tiêu và biện pháp thực hiện thiết thực, cụ thể. Tập trung vào các đợt thi đua theo chủ đề, từng giai đoạn trong năm. Cụ thể: Quý I: Tập trung đốc đảm bảo tốt các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu. tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc gia cầm vụ Xuân năm 2024; Kiểm tra đôn trung chăm sóc dàn lúa Xuân, phòng trừ các loại sâu bệnh có thể xảy ra; triển khai dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia ;Triển khai quyết liệt các giải pháp thúc đẩy thực hiện Đề án “Phát triển ứng quyết thủ tục hành chính, hướng dẫn công dân sử dụng tài khoản định danh điện tử giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030. Xã Hải Bắc Hoàn thành việc lấy ý kiến của nhân dân về sắp xếp sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã (theo Đề án của huyện). Quý II: Phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, ngày Quốc tế Lao động 01/5; 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên phủ 07/5; 134 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu 19/5. Quý III: Phát động phong trào thi đua kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7; 79 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9; Kiểm tra đôn đốc đảm bảo tốt các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu. Quý IV: Phát động phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân, 35 năm ngày Quốc phòng toàn dân 22/12; thi đua hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024.

Các danh mục thi đua đăng ký phấn đấu: Đảng bộ trong sạch vững mạnh; Chính quyền cơ sở vững mạnh; đạt cơ bản về nông thôn kiểu mẫu năm 2024; hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2024; xã Hải Bắc hoàn thành việc sắp xếp sáp nhập đơn vị hành chính giai đoạn 2023 -2025( theo đề án của huyện) .

Các xã trong vùng đã ký Giao ước thi đua năm 2024

Tại hội nghị, các xã trong vùng đã ký Giao ước thi đua với quyết tâm cao nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2024./.
                                                                                                                                                                    Trần Là