Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Hải Anh tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết

*Chiều 24/10,  Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Hải Hậu phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ xã Hải Anh tổ chức lễ Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Quý xóm 9 xã Hải Anh. Dự trao nhà tình nghĩa có đồng chí Phạm Vinh Dự, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các cơ quan, ban ngành của huyện, xã về dự tặng hoa, quà chúc mừng gia đình.

Bà Nguyễn Thị Quý xóm 9 xã Hải Anh là hộ đơn thân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngôi nhà của gia đình bà xây dựng được gần 60 năm đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn; bản thân bà Quý lại ốm đau, bệnh tật, sống bằng tiền trợ cấp xã hội nên không có khả năng tu sửa lại ngôi nhàTrước hoàn cảnh đó, Uỷ ban mặt trận tổ quốc xã Hải Anh đã đề nghị Uỷ ban mặt trận Tổ quốc huyện hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Quý từ quỹ vận động “ Vì người nghèo của tỉnh” với số tiền 50 triệu đồng. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà mái bằng kiên cố đã hoàn thành bảo đảm chất lượng kỹ thuật, các thiết bị phụ liệu của ngôi nhà đảm bảo bền đẹp  phù hợp với điều kiện sinh hoạt của gia đình;  ngôi nhà gần 50m2, với tổng giá trị 270 triệu (trong đó Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hỗ trợt 50 triệu, còn lại là nguồn xã hội hoá và anh em gia đình ủng hộ).

Đồng chí Phạm Vinh Dự, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Quý

Lãnh đạo UBND huyện, UBND xã, đơn vị kết nghĩa trao quà tặng gia đình bà Nguyễn Thị Quý

Các đại biểu chụp ảnh kỉ niệm bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Quý

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện được sự quan tâm của Uỷ ban mặt trận tổ quốc huyện; Đảng uỷ – UBND – UBMTTQ xã Hải Anh; các ban ngành đoàn thể trong xã với tinh thần “tương thân tương ái”; "Lá lành đùm lá rách" đối với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực vượt khó, vươn lên ổn định cuộc sống.

Theo Trần Là - Cổng TTĐT huyện